leftcenterrightdel
 Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại Công ty dược phẩm MEDI KOREA.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA, địa chỉ trụ sở chính: Số nhà 38, đường Ngô Thì Nhậm, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang thực hiện hoạt động bán hàng trên Website thương mại điện tử có tên miền đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng, vật tư thiết bị y tế (gồm các mặt hàng: Bổ phổi viên lung detox, calci nano, collagen vitamin E, E đỏ, băng dính cá nhân cao cấp, miếng dán hạ sốt, nước vệ sinh mũi oxy người lớn, trẻ em…. )có giỏ hàng, có chức năng đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên, Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA đã không thông báo Website thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

leftcenterrightdel
 Website của Công ty MEDI KOREA sở hữu và quản lý chưa được thông báo với cơ quan quản lý nhà nước.

Qua tra cứu thông tin tại cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử www.online.gov.vn của Bộ Công thương. Trang thương mại điện tử bán hàng Website do Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA sở hữu và quản lý chưa được thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Bộ Công thương trước khi bán hàng đến người tiêu dùng theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc. Ngày 2/11/2023 vừa qua, Đội trưởng Đội QLTT số 2 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Bình cho biết, thời gian tới, sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn trong công tác kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền đến các cá nhân, tổ chức hoạt động mạng xã hội để kinh doanh hàng hóa tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Trong quá trình tham gia mua hàng hóa trên các trang mạng xã hội, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm liên quan đến chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa… thì báo ngay cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win