Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Nguyễn Đức Chi cho biết: Năm 2023, Thanh tra Sở GTVT đã xây dựng 115 kế hoạch, theo đó tập trung các nội dung: Kiểm tra trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, công tác thanh, kiểm tra trật tự ATGT đường thủy nội địa và đảm bảo điều tiết các sự kiện, lễ hội của thành phố năm 2023.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, đảm bảo trật tự ATGT đường bộ đã được lãnh đạo Sở GTVT phê duyệt, Thanh tra Sở GTVT đã triển khai công tác kiểm tra trên các tuyến đường đô thị, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm: Dừng, đỗ phương tiện không đúng quy định gây ùn tắc giao thông; đi vào đường cấm, đường 1 chiều; sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè kinh doanh dịch vụ sửa chữa, coi xe kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng; thi công công trình không đúng hoặc không có giấy phép theo quy định trong khu vực đô thị …

Phối hợp với công an các quận kiểm tra, xử lý đối với hành vi chở hàng quá tải trọng quy định, tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng, vi phạm trật tự ATGT, trật tự công cộng trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An, Ngô Quyền.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang ATGT bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện nghiêm các quy định về ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác.

Quá trình kiểm tra đã kịp thời phát hiện các vị trí gây mất ATGT ùn tắc giao thông cục bộ, điểm đen có nguy cơ xảy ra tai nạn. Thanh tra Sở phối hợp với các phòng, ban trực thuộc Sở, cơ quan quản lý tuyến đường, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở có biện pháp khắc phục, điều chỉnh kịp thời để hạn chế và ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Công tác thanh, kiểm tra trật tự ATGT đường thủy nội địa: Thanh tra Sở GTVT đã triển khai kiểm tra đối với 21 bến và 176 phương tiện vận tải thuỷ về nồng độ cồn của thuyền trưởng, các thuyền viên đang làm việc trên 10 phương tiện thuỷ hoạt động tại khu vực bến phà Gót. Qua kiểm tra không có trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tuần tra, kiểm tra các phương tiện thuỷ nội địa tham gia hoạt động vận chuyển khách du lịch nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa phục vụ hành khách đi lại.

Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại 17 đơn vị, trong đó 3 đơn vị kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, 8 đơn vị vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, 3 đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định và 3 đơn vị vận tải hành khách bằng xe buýt.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các đơn vị được kiểm tra chấp hành các quy định và kết luận thanh tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm nhằm tăng cường và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về chuyên ngành.

Kết quả xử phạt VPHC từ ngày 16/12/2022 đến ngày 15/12/2023, với tổng số tiền xử phạt nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 1,689 tỷ đồng và tước giấy phép lái xe 18 trường hợp, tước phù hiệu xe 30 trường hợp, trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu là quá tải trọng, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định và các lỗi vi phạm khác.

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Nguyễn Đức Chi cho biết thêm, công tác thanh, kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện trá hình tuyến cố định, xe ghép, xe tiện chuyến, các điểm bắt khách dọc đường không đúng quy định.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp xe hợp đồng bắt khách dọc đường, không có danh sách hành khách, không có hợp đồng vận chuyển, xe chở khách không có phù hiệu.

Đặc biệt các vi phạm về “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định”, “xe ghép, xe tiện chuyến” và các hành vi vi phạm khác vi phạm quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải gây mất trật tự ATGT trên địa bàn thành phố.

Xử lý nghiêm đối với các trường hợp phương tiện chở hàng quá tải trọng xe, quá tải trọng cầu đường, quá khổ giới hạn, tự ý thay đổi kích thước thùng xe, các phương tiện hết hạn kiểm định… và các lỗi vi phạm khác theo thẩm quyền.

Tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có giấy phép lưu hành; các phương tiện chở đất đá, vật liệu xây dựng, chất thải rắn sinh hoạt không che chắn, không che phủ bạt hoặc che phủ bạt nhưng vẫn để rơi vãi gây ô nhiễm môi trường và các lỗi vi phạm khác theo thẩm quyền.

Tập trung cao kiểm tra trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện, các tuyến liên kết với các dự án đầu tư xây dựng khác nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên toàn TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex