Chú thích ảnh
Tuyên dương tập thể, cá nhân có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả và nhiều điển hình tiên tiến. 

Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, cầu nối của vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Campuchia. Tỉnh có tuyến biên giới dài hơn 258 km, 4 cặp cửa khẩu, một lối mở và một số đường mòn qua lại biên giới. Khu vực biên giới gồm 15 xã, thuộc 3 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Trong giai đoạn vừa qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc cùng các sở, ban, ngành, lực lượng tăng cường các hoạt động hướng về biên giới, giúp đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế – xã hội gắn với quốc phòng – an ninh; vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm có nhiều hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, phát huy sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ biên giới.

Tỉnh phát huy hiệu quả các tập thể, gia đình, cá nhân đăng ký tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới với phương châm “mỗi người dân là một cột mốc sống”; đồng thời phát huy tốt vai trò của lực lượng nòng cốt, lực lượng tin cậy, đội ngũ cốt cán, chức sắc, chức việc trong tôn giáo, người có uy tín, già làng, trưởng thôn trong vận động nhân dân tham gia bảo vệ biên giới.

Đến nay, tỉnh có 33 tập thể, 208 gia đình ký kết thực hiện phong trào bảo vệ đường biên giới, 196 mốc quốc giới và giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Các mô hình, chương trình giúp dân phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh như: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, “Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng”… được triển khai phù hợp với khả năng, nguồn lực của từng cơ quan, đơn vị; gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam cho rằng, những năm qua, Bình Phước đã quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, Nhà nước; có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Các cấp, các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã có nhiều nội dung, hình thức sáng tạo và hiệu quả để phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh trên biên giới. Đời sống của nhân dân nói chung, khu vực biên giới nói riêng có những bước phát triển đáng kể. Bình Phước là địa phương được chọn làm đơn vị điểm triển khai các dự án “Khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” và “Khu dân cư liền kề” các đồn, trạm Biên phòng.

Với những kết quả đạt được, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ biên giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex