Sau khi Jungkook của BTS phát hành thành công album solo của mình – Golden – trang web phê bình âm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc IZM đã chia sẻ một bài đánh giá của nhà phê bình Han Sung Hyun và nó đã tạo một cuộc thảo luận trực tuyến căng thẳng.

Được xếp hạng 2/5 sao, Golden bị chỉ trích nặng nề nhất vì “quá pop so với K-pop”.

Nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng gây tranh cãi với đánh giá gay gắt về album 'Golden' của Jungkook BTS - Ảnh 1.

Bìa album “Golden” của Jungkook BTS

Nhà phê bình âm nhạc Han Sung Hyun thẳng thắn nêu: “Khi nói về bất kỳ ca khúc K-pop nào, nhận xét “nghe có vẻ pop” từ lâu đã được đón nhận như một lời khen ngợi.

Qua đó, cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc công chúng từ lâu đã coi nhịp điệu điển hình và cấu trúc tối đa của K-pop là kém “đẳng cấp” hơn, đồng thời thần tượng hóa âm hưởng nhạc pop phương Tây rõ ràng.

Album Golden của Jungkook đã phá vỡ chuẩn mực đó và mang đến một góc nhìn mới cho cách giải thích nêu trên.

Đây là một album thể hiện điểm khuyết của ‘ngôi sao nhạc pop’ trong thời đại mà K-pop đã vượt qua biên giới và tự khẳng định mình là một thể loại toàn diện.

Nói một cách đơn giản, thiển cận, việc thiếu đi tính cách riêng trong từng bài hát có thể được coi là một khía cạnh tích cực. Nhưng nhìn vào toàn bộ album thì lại không như vậy.

Đối với 3D, Jungkook là Justin Timberlake, trong khi đối với Standing Next To You, anh là The Weeknd pha trộn Michael Jackson.

Với Closer To You, anh đã tiến gần đến Justin Bieber. Tuy nhiên, cuối cùng thì Jungkook không phải là sự kết hợp của tất cả những ngôi sao nhạc pop đó.

Album và cách cấu trúc của nó đã xóa bỏ danh tính của Jungkook trong nỗ lực đứng đầu các bảng xếp hạng của Mỹ.

Và vì lý do này, âm hưởng của album Golden không khác gì một danh sách phát tự động nào đó, được kết hợp với nhau bằng thuật toán”.

Jungkook BTS đã khiến khán giả phấn khích với màn trình diễn tại Quảng trường Thời đại ở New York City hôm 9/11

Trong khi chính Jungkook giải thích về những lựa chọn mà anh đưa ra cho album thì nhà phê bình Han Sung Hyun lại có nhiều điều để bình luận về tầm quan trọng của nội dung không phải tiếng Hàn.

Han Sung Hyun gọi Golden là hình ảnh thu nhỏ của việc HYBE loại bỏ “K” khỏi K-pop và “quá chạy theo xu hướng”.

Golden là hình ảnh thu nhỏ cho mục tiêu cuối cùng của HYBE Entertainment, đó là loại bỏ chữ ‘K’ khỏi K-pop.

Giống như các album của LE SSERAFIM đều mang màu sắc của ca sĩ Tây Ban Nha Rosalia và các album của NewJeans bắt chước các chi tiết trong tác phẩm của PinkPantheress (ca sĩ Anh), cho đến những sở thích cá nhân nhỏ nhất, Golden như thể nhập trực tiếp một album nhạc pop nào đó.

Giữa hàng loạt các bài hát có sự lựa chọn và tham khảo của các nhà soạn nhạc, có lẽ dấu hiệu duy nhất cho thấy sự hiện diện của ca sĩ là từ cách phát âm hoàn hảo của các từ tiếng Anh.

Và nó đặt ra câu hỏi: Jungkook đang cạnh tranh với ai, các nghệ sĩ đồng nghiệp của anh hay chương trình âm nhạc mới nhất do AI tạo ra?

Ưu điểm của album là nó không chứa đựng thông điệp tìm kiếm bản sắc hay truyền bá triết lý.

Golden là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn có phương pháp và được thương mại hóa, được hỗ trợ bởi một nguồn tài chính dồi dào tài trợ, qua đó cung cấp các bài hát ‘dễ nghe’ và ‘hợp thời’, ‘ngắn’ từ các nhạc sĩ như Ed Sheeran, Shawn Mendes , DJ Snake…

Và đó là sự thể hiện vị thế của âm nhạc K-pop đối với khán giả trên toàn thế giới.

Đối với những người đang tìm kiếm một loại nhạc không cần root, theo đuổi các thể loại đang phát triển mới nhất, sử dụng nội dung dạng ngắn phổ biến và bán các từ khóa thời thượng nhất, Golden là sự lựa chọn hoàn hảo” – Han Sung Hyun tiếp tục đưa ra quan điểm của mình.

Jungkook-Golden4

Đánh giá tiêu cực tổng thể chắc chắn đã tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận trực tuyến.

Hàng nghìn bình luận trên các cộng đồng trực tuyến đã tranh luận về bài đánh giá cũng như album.

 • Tiết lộ đau lòng về cuộc chiến chán ăn của Karen Carpenter

  Tiết lộ đau lòng về cuộc chiến chán ăn của Karen Carpenter

   11/11/2023 06:23

 • 5 bài học cuộc sống ý nghĩa được rút ra khi xem 5 K-Drama này

  5 bài học cuộc sống ý nghĩa được rút ra khi xem 5 K-Drama này

   09/11/2023 16:15

 • Pharaoh Tutankhamun mời du khách tới Ai Cập cổ đại qua triển lãm lớn

  Pharaoh Tutankhamun mời du khách tới Ai Cập cổ đại qua triển lãm lớn

   12/11/2023 15:23

Một số ARMY tôn trọng ý kiến của nhà phê bình vì các đánh giá mang tính cá nhân. Những người khác lại không đồng tình.

“Người nghệ sĩ tự mình chọn con đường mình đi. Đó là điều anh ấy mong muốn và vì thế tôi hơi thất vọng với những nhận định của nhà phê bình”

“Chính xác tạo sao đây lại trở thành album hay nhất đối với tôi. Jungkook đã vượt qua giới hạn của mình và thử tất cả các kỹ năng thanh nhạc khác nhau mà trước đây anh chưa thể hiện được. Album cung cấp rất nhiều thứ nên tôi rất hài lòng”.

“Các bài hát đều ổn, nhưng tôi hiểu nhà phê bình đang nói về điều gì. Song tôi cũng nhận thấy album đang tập trung vào thứ hạng và thành tích thương mại.

Sẽ tốt hơn nữa nếu nó thể hiện một chút màu sắc nghệ thuật. Giống như, Jungkook là một người tài năng vậy nên tôi đoán là tôi đã mong đợi điều gì đó độc đáo hơn ở anh”.

“Tôi đã nghe album này khá nhiều, nhưng có thể nói rằng… tôi đồng ý với những gì nhà phê bình nêu ra”.

“Bài đánh giá này giống như một bình luận ác ý dưới một số bài đăng trên diễn đàn trực tuyến”.

MV ‘Standing Next to You’ của Jungkook BTS

“Cảm giác của tôi sau khi nghe hết album là âm thanh tuyệt vời. Giọng hát của Jungkook rất thuần khiết và màn trình diễn của anh thậm chí còn hay hơn.

Nhưng không có gì có thể gắn kết tất cả lại với nhau. Tôi có cảm giác giống như một danh sách phát do AI tạo ra.

Tôi nghĩ album solo đầu tiên thường mang tính cá nhân hóa hơn một chút. Nhưng đối với tôi nó lại là một album ưng ý nên tôi rất mong chờ những tác phẩm trong tương lai của Jungkook”.

“Tôi nhận ra rằng nhà phê bình nhắc đến cả LE SSERAFIM và NewJeans trong bài đánh giá album của Jungkook. Nhà phê bình có thành kiến với HYBE”.

“Album làm tôi nhớ đến Justin Timberlake thời NSYNC. Vì vậy… Đúng vậy, nó giống như một sự chắp vá của xu hướng nhạc pop này và xu hướng nhạc pop kia.

Nhưng đó chính là điều khiến nó trở nên dễ nghe. Tôi không nghĩ những đánh giá này quan trọng. Album này đã thành công”.

“Tôi phải đồng ý với những gì đang được nói ở đây. Tôi sẽ hiểu nếu đó là một vài bài hát.

Nhưng toàn bộ album quá…pop, theo ý kiến của tôi, không hẳn là có lợi cho Jungkook.

Tôi nghĩ lẽ ra nó nên thể hiện nhiều hơn màu sắc cá nhân của Jungkook với tư cách là một nghệ sĩ”.

“Em út vàng của chúng ta, Jungkook xin lỗi vì đã ra mắt album quá muộn. Và anh đã tạo ra một số bài hát tuyệt vời.

Công việc của một ca sĩ là hát hay và nhảy giỏi, đó là điều anh đang làm. Có gì sai khi giống một ngôi sao nhạc pop? Ngoài ra… Hãy xem màn trình diễn của anh. Tôi không nghĩ là thiếu tính cách”.

Nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng gây tranh cãi với đánh giá gay gắt về album 'Golden' của Jungkook BTS - Ảnh 6.

Trong khi đó, album phá kỷ lục mới nhất của Jungkook đang trở thành nền tảng cho những thành công hơn nữa của ngôi sao (K)-pop.

Nhận được tình yêu to lớn từ người hâm mộ và giới truyền thông trên toàn thế giới, Golden và Jungkook đều không hề bị ảnh hưởng bởi những lời nhận định của nhà phê bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win