Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi quan điểm trên và cho biết các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động thu, đổi tiền mới tiền lẻ và rao đổi tiền trên mạng internet trong những ngày tới nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Thu đổi tiền mới, tiền lẻ hưởng chênh lệch sẽ bị xử lý pháp luật

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, chỉ có NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng mới được phép thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Thông qua nghiệp vụ thu, chi tiền mặt, ngân hàng thực hiện nâng cao chất lượng tiền trong lưu thông và thu đổi và tuyển lựa tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Nhu cầu thanh toán, lưu thông hàng hóa – tiền tệ trong dịp cuối năm thường tăng cao do tính quy luật thường niên. Trong điều kiện đó, NHNN Việt Nam luôn chỉ đạo hệ thống NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng tăng cường công tác thanh toán, công tác tiền tệ – kho quỹ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiền mặt về cả số lượng, cơ cấu và chất lượng tiền cho lưu thông hàng hóa – tiền tệ.

“Chúng tôi mong rằng các cơ quan, ban ngành liên quan và đặc biệt cơ quan báo chí thông tin kịp thời cho người dân biết về chính sách để phòng ngừa rủi ro pháp luật phát sinh liên quan” – đại diện NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nói và cho biết mọi hành vi thu, đổi tiền mới, tiền lẻ của cá nhân, tổ chức khác nhằm hưởng chênh lệch và rao đổi tiền trên mạng không được phép, đều vi phạm quy định pháp luật và phải được ngăn chặn, xử lý nghiêm minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win