Ngày 18/1, NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng trên đại bàn năm 2024.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng và ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã tham dự, chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thời báo Ngân hàng phối hợp truyền thông hiệu quả hoạt động ngành Ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, kết thúc năm 2023 vừa qua, ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật nhất là tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Cụ thể, trong năm 2023, NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với UBND thành phố và các quận, huyện, TP. Thủ Đức tổ chức 34 hội nghị đối thoại kết nối ngân hàng – doanh nghiệp; định kỳ nhóm họp trao đối với Sở Công Thương và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh để nắm bắt, xử lý, tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng cho công đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Đối với công tác truyền thông, năm 2023 vừa qua, NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với Thời báo Ngân hàng để đăng tải nhiều bài viết, giải đáp nhiều thắc mắc của doanh nghiệp, người dân. Trong đó, NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã gửi 11 bài viết và được Thời báo Ngân hàng đăng tải liên tục tại chuyên mục “Hoạt động ngân hàng địa phương”. Cũng trong năm 2023, chi nhánh đã xây dựng và đăng tải trên Thời báo Ngân hàng Bộ câu hỏi – Đáp án (gồm 39 câu) về vay, trả nợ nước ngoài liên quan đến Thông tư 12/2022/TT-NHNN.

NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cũng thường xuyên gửi văn bản đến Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Thời báo Ngân hàng và Hiệp hội Ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh để phối hợp tuyên truyền các hoạt động, hội nghị, hội thảo liên quan đến lĩnh vực nghiệp vụ ngân hàng.

Thời báo Ngân hàng phối hợp truyền thông hiệu quả hoạt động ngành Ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trong năm 2023 vừa qua.

Về kết quả tăng trưởng tín dụng, theo báo cáo của NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, tính đến cuối năm 2023, toàn ngành Ngân hàng tại địa phương có tốc độ tăng trưởng dư nợ 9,77% so với cuối năm 2022. Trong đó, tín dụng các lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực sản xuất kinh doanh có tốc độ tăng trưởng khá cao (tín dụng nông lâm thủy sản tăng 14%, tín dụng khu vực dịch vụ, bán buôn bán lẻ tăng 12,3%…).

Trong năm qua, các TCTD tại TP. Hồ Chí Minh đã giải ngân cho vay trên 633.000 tỷ đồng theo chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, tăng 11% so với năm 2022 về số tiền thực hiện.

Tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng và ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đều đánh giá rất cao những đóng góp của ngành Ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh trong việc triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách tiền tệ của Chính phủ và NHNN. Trong đó, việc hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai các gói tín dụng ưu đãi, triển khai các chương trình hỗ trợ lãi suất, miễn giảm các loại phí giao dịch, tổ chức các hoạt động tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt và truyền thông các chính sách tài chính – tiền tệ đã được NNNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện khá tốt, mang lại hiệu ứng tích cực và có tính lan tỏa mạnh mẽ.

Trong năm 2024, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng yêu cầu NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được để chỉ đạo thúc đẩy hơn nữa các hoạt động cung ứng nguồn vốn tín dụng, hỗ trợ chuyển đổi số, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, người dân; tiếp tục bám sát, triển khai đầy đủ, kịp thời các cơ chế chính sách của ngành Ngân hàng; theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên đại bàn; đồng thời phối hợp thường xuyên, liên tục với UBND TP. Hồ Chí Minh và các sở, ban ngành tại địa phương để nắm bắt và chủ động xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến hoạt động tài chính – ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX2

SEX

SEX