Thêm một chứng chỉ tiếng Anh được dùng để tuyển sinh đại học
Thêm một chứng chỉ tiếng Anh được dùng để tuyển sinh đại học. Ảnh minh họa

Chứng chỉ PEIC được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson (Vương quốc Anh). Bài thi PEIC đã được tổ chức phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và bộ chứng chỉ này được công nhận bởi các doanh nghiệp, trường đại học cũng như các cơ quan chính phủ nhiều nước.

Bộ chứng chỉ PEIC là chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế bao gồm 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết) dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Bài thi PEIC được chia thành 6 cấp độ tương ứng với 6 bậc của Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR), giúp đánh giá sát sao năng lực và sự tiến bộ của người học qua từng giai đoạn cải thiện năng lực ngôn ngữ.

Mức độ tương đương cụ thể như sau: Sơ cấp (bậc 1, bậc 2) của khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam tương đương level A1, level 1 của chứng chỉ PEIC; Trung cấp (bậc 3, bậc 4) tương đương level 2, level 3 của chứng chỉ PEIC; Cao cấp (bậc 5, bậc 6) tương đương level 4, level 5 của chứng chỉ PEIC.

Đề thi PEIC được xây dựng dựa trên những tình huống sử dụng ngôn ngữ thực tế, gần gũi với người học tiếng Anh và sử dụng các dạng câu hỏi quen thuộc, dễ dàng tiếp cận với người dự thi. Bài thi PEIC có cấu trúc nhất quán giữa 6 cấp độ, giúp người học làm quen với các dạng bài tập và xây dựng sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Tại Việt Nam, chứng chỉ PEIC do EMG Education, đối tác chiến lược của Tập đoàn Giáo dục Pearson, tổ chức. EMG Education và Pearson đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tại Việt Nam. Hiện nay mức lệ phí cho một bài thi bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết chứng chỉ PEIC là 1,2 triệu đồng mỗi thí sinh.

Như vậy, ngoài các chuẩn tiếng Anh đã quen thuộc tại Việt Nam như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC chính thức được sử dụng cho các mục đích tuyển sinh và đào tạo ở bậc đại học cũng như có thể được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các bậc học phổ thông, sau đại học.

25 trường đại học, học viện được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung 6 bậc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet