Tay vịn, tay nắm cửa bố trí thế nào trên xe?

Theo đó, các tay vịn, tay nắm cửa trên xe khách thành phố cải tạo phải có kết cấu bền vững bảo đảm cho khách nắm chắc, an toàn. Phần để vịn tay phải có chiều dài ít nhất là 100 mm, các mặt cắt ngang của tay vịn có kích thước nằm trong khoảng từ 20 mm đến 45 mm. Dây treo có thể được tính là tay nắm khi chúng được bố trí lắp đặt phù hợp.

Tay vịn, tay nắm trên xe khách thành phố cải tạo sẽ cần đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nào? - Ảnh 1.

Các tay vịn, tay nắm cửa trên xe khách thành phố cải tạo phải có kết cấu bền vững bảo đảm cho khách nắm chắc, an toàn (ảnh minh hoạ).

Các tay vịn, tay nắm phải được trang bị đầy đủ, phân bố hợp lý và được bố trí ở độ cao từ 800 mm đến 1.800 mm nhưng không được làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của khách trên xe và khi lên, xuống.

Hai bên cửa khách phải bố trí tay vịn, tay nắm để khách lên, xuống dễ dàng. Đối với cửa kép, có thể lắp một cột vịn hoặc tay vịn ở giữa.

Ngoài ra, cạnh cửa lên xuống phải bố trí thanh chắn bảo vệ giữa khu vực khách ngồi và khu vực bậc lên xuống. Chiều cao của thanh chắn bảo vệ tính từ sàn để chân của khách không nhỏ hơn 600 mm.

Dự thảo cũng quy định cầu thang phải có tay vịn và tay nắm. Tại chỗ nối toa (đối với xe nối toa) phải có tay vịn và/hoặc thanh chắn/vách ngăn.

Đồng thời, phải lắp thanh chắn bảo vệ tại khu vực gần kính chắn gió phía trước trên tầng hai của xe hai tầng. Chiều cao cạnh phía trên của thanh chắn này phải nằm trong khoảng từ 800 mm đến 900 mm tính từ bề mặt sàn dành cho khách đặt chân lên. Kết cấu của thanh chắn phải đáp ứng các quy định liên quan đến tay vịn.

Tay vịn, tay nắm trên xe khách thành phố cải tạo sẽ cần đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nào? - Ảnh 2.

Sàn xe khách thành phố cải tạo phải được làm bằng vật liệu không trơn, trượt.

Đảm bảo an toàn cho hành khách di chuyển trên xe

Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan sàn xe, hệ thống chiếu sáng khoang khách đối với xe khách thành phố cải tạo nhằm đảm bảo thuận lợi, an toàn cho hành khách khi đi lại trên xe.

Theo đó, sàn xe phải được làm bằng vật liệu không trơn, trượt; bậc lên xuống phải được tạo nhám hoặc phủ vật liệu có ma sát để bảo đảm an toàn cho khách lên xuống.

Theo các chuyên gia, việc quy định chi tiết, rõ ràng yêu cầu an toàn kỹ thuật của các bộ phận, trang thiết bị trên xe khách thành phố cải tạo là cơ sở để các đơn vị thiết kế, cải tạo xe ô tô thuận lợi triển khai áp dụng trong quá trình thi công cải tạo, giúp nâng cao chất lượng phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông.

Đặc biệt, trong khoang khách phải lắp đặt các đèn để chiếu sáng rõ lối đi trong khoang khách cũng như tất cả các bậc lên xuống.

Trường hợp xe hai tầng không có nóc, phải có ít nhất một đèn chiếu sáng được lắp đặt gần nhất có thể với đỉnh của cầu thang lên tầng hai của xe.

Về tín hiệu báo xuống xe của khách, dự thảo quy định: Trong khoang khách phải có thiết bị báo hiệu cho người lái biết khách có nhu cầu xuống xe; nếu khoang khách riêng biệt với khoang lái thì phải có thiết bị thông tin hai chiều giữa người lái và hành khách.

Đối với yêu cầu về độ kín khoang khách, khoang lái, dự thảo yêu cầu xe phải được kiểm tra độ kín theo quy định để bảo đảm không có sự rò rỉ nước từ bên ngoài vào trong xe. Sàn xe phải không để lọt khói và bụi từ khoang động cơ và từ bên ngoài phía dưới sàn xe vào trong xe.

Tuy nhiên, với tầng không có nóc của xe sẽ không cần áp dụng quy định này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet