Chú thích ảnh
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, khó khăn. 

Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định tăng mức hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo và học bổng cho học sinh Tiểu học người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em học mẫu giáo từ 3 – 5 tuổi có đi học tại các trường học 2 buổi/ngày mức 330.000 đồng/trẻ/tháng (tăng 110.000 đồng theo quyết định cũ). Tỉnh hỗ trợ học bổng cho học sinh Tiểu học có ăn trưa tại trường học 2 buổi/ngày với mức 300.000 đồng/học sinh/tháng (tăng 100.000 đồng), hỗ trợ học bổng cho học sinh Tiểu học không ăn trưa tại trường 180.000 đồng/học sinh/tháng (tăng 60.000 đồng). Việc hỗ trợ tiền ăn qua nhiều năm triển khai giúp học sinh đến lớp đạt tỷ lệ cao, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, thể trạng cho trẻ vùng cao tỉnh Khánh Hòa.

Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ học phí 5 tháng của năm học 2023-2024 đối với toàn bộ trẻ Mầm non và học sinh phổ thông, học sinh giáo dục thường xuyên đang học tại các cơ sở giáo dục công lập, tổng mức hỗ trợ khoảng 44 tỷ đồng.

Ngoài ra, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nhận sự quan tâm đặc biệt từ các tổ chức chính trị, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Em Phan Thị Thanh, người Mường (sinh năm 2005) quê ở thị trấn Khánh Vĩnh, huyện miền núi Khánh Vĩnh cho biết, sau khi học xong lớp 12 tại địa phương, em tham gia học dự bị năm thứ nhất Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang. Gia đình em Thanh thuộc hộ cận nghèo, một mình mẹ phải nuôi 4 người con ăn học.

Học tập tại trường, Thanh có học bổng nên mọi chi phí ăn ở, học tập không còn là gánh nặng cho gia đình. Tuy vậy, em vẫn cố gắng tìm thêm việc làm ngoài giờ lên lớp để có chi phí phụ giúp gia đình. Được nhận học bổng Vừ A Dính (tháng 10/2023), em rất vui và hứa cố gắng học tập tốt hơn để đền đáp công ơn của mẹ và những người luôn yêu thương em.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ngoài quyết sách của tỉnh, sự đồng hành, hỗ trợ tích cực từ các nguồn vận động đóng vai trò quan trọng, giúp các em có điều kiện tốt hơn, vươn lên trong học tập.

Chiều 8/1, chương trình trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, khó khăn của Đoàn công tác do ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu đã được tổ chức tại Khánh Hòa, với tổng giá trị học bổng 700 triệu đồng, động viên kịp thời, góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đây là món quà ý nghĩa giúp các em cùng gia đình đón một năm mới thật ấm áp, vui tươi, khởi đầu một năm mới với nhiều hy vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex