Chú thích ảnh
Cảng hàng không Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay đã có văn bản đôn đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại; hoàn thành việc thẩm định hệ thống tài liệu của cảng.

Ngoài ra, Cảng hàng không Điện biên hoàn thành kiểm tra, hiệu chuẩn các hệ thống/thiết bị dẫn đường, giám sát hàng không; phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức bay giả định (bay SIM) với loại tàu bay A320 để đánh giá phương thức bay tại cảng; tổ chức cuộc họp chuẩn bị khai thác đường cất hạ cánh mới tại cảng với đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất phương án khai thác đường cất hạ cánh mới tại Cảng hàng không Điện Biên…

Cục Hàng không Việt Nam cũng cấp quyền vận chuyển hàng không và cấp phép bay cho Vietnam Airlines đối với chặng Hà Nội-Điện Biên-Hà Nội và Vietjet Air đối với chặng TP Hồ Chí Minh – Điện Biên – TP Hồ Chí Minh.

Để đáp ứng tiến độ đưa vào khai thác Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 2/12/2023 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ chỉ đạo tổ chức kiểm tra nghiệm thu xây dựng các hạng mục đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách tại cảng ngay sau khi ACV hoàn thành việc nghiệm thu.

Bộ Giao thông Vận tải có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình trước ngày 28/11 để Cục Hàng không Việt Nam có cơ sở chấp thuận đưa các hạng mục công trình vào khai thác và cấp phép cho chuyến bay đánh giá phương thức bay (có hạ cánh) dự kiến ngày 29-30/11/2023.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức đoàn công tác kiểm tra thực tế tại cảng từ ngày 24/11 và hoàn thành trước ngày 28/11 để đưa cảng hàng không này vào khai thác.

Sau khi hoàn thành toàn bộ các nội dung liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn khai thác, dự kiến ngày 30/11/2023, Cục Hàng không Việt Nam sẽ báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để xem xét, chấp thuận cho phép mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 2/12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win