Hãng tin CNN dẫn thông báo ngày 16/11 của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các binh sĩ nước này đã phát hiện thi thể bà Yehudit Weiss, người dân thuộc cộng đồng Be’eri của Israel, tại Dải Gaza và đưa thi thể bà về Israel.

IDF cho biết thi thể bà Yehudit được phát hiện tại một khu vực nằm ngay cạnh bệnh viện Al-Shifa – bệnh viện lớn nhất Dải Gaza nơi IDF thực hiện cuộc tấn công chính xác nhắm vào phong trào Hồi giáo Hamas vào ngày 15/11. 

Quân đội Israel thông báo phát hiện thi thể con tin gần bệnh viện Al-Shifa - Ảnh 1.

Quân đội Israel thông báo phát hiện thi thể bà Yehudit Weiss tại cấu trúc gần bệnh viện Al-Shifa tại Dải Gaza.

Trong thông báo, IDF khẳng định phát hiện thiết bị quân sự bao gồm súng trường Kalashnikov cạnh thi thể bà. 

Quân đội Israel không cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm, nguyên nhân dẫn tới cái chết của bà Yehudit, chỉ cho biết đã xác minh danh tính và thông báo cho gia đình bà Yehudit. 

Phát ngôn viên IDF Daniel Hagari cho biết: “Thật không may, bà Yehudit đã bị các tay súng Hamas tại Dải Gaza sát hại và quân đội Israel đã không kịp thời giải cứu bà. Lực lượng IDF xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình bà Yehudit. Nhiệm vụ trước mắt của IDF là xác định vị trí những người mất tích và đưa họ trở về”, ông Hagari nói.

Bà Yehudit nằm trong số hơn 200 người bị các tay súng Hamas bắt làm con tin trong cuộc đột kích vào miền nam Israel hôm 7/10. 

Cộng đồng Be’eri nơi bà Yehudit sinh sống nằm cách biên giới Israel – Dải Gaza chỉ khoảng vài ki lô mét và thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc không kích bằng rocket của nhóm tay súng Hamas phóng từ Dải Gaza. 

Cùng ngày 16/11, quân đội Israel cho biết phát hiện một đường hầm của nhóm vũ trang Hamas trong khu tổ hợp bệnh viện Shifa và cung cấp ảnh chụp, video làm bằng chứng. 

Quân đội Israel cho rằng nhóm vũ trang Hamas đã xây dựng trung tâm chỉ huy bên dưới bệnh viện song Hamas và giới chức bệnh viện đã bác bỏ cáo buộc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet