Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel tiến hành chiến dịch trên bộ chống phong trào Hamas tại phía Bắc Dải Gaza ngày 12/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Kênh CNN (Mỹ) ngày 18/11 dẫn lời người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari cho biết quân đội nước này sẽ tiến tới bất cứ nơi nào có sự hiện diện của Hamas, bao gồm cả phần phía Nam của Dải Gaza.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Herzi Halevi cho biết quân đội Israel đã “gần” loại bỏ hệ thống quân sự của Hamas ở phía Bắc Gaza.

Tướng Halevi nói với các chỉ huy trong một đoạn video do IDF công bố sau chuyến thăm Dải Gaza: “Chúng tôi đã tiến khá gần đến việc tiêu diệt hệ thống quân sự [Hamas] tồn tại ở phía bắc Dải Gaza”.

Trong những ngày gần đây, ngày càng có  nhiều dấu hiệu  cho thấy một cuộc tấn công trên bộ vào phần phía Nam của vùng đất này có thể sắp xảy ra.

Người dân cho biết lực lượng Israel đã thả truyền đơn cảnh báo người Palestine rời khỏi các khu vực phía Nam Gaza, báo hiệu khả năng mở rộng hoạt động.

Các truyền đơn được thả ở thị trấn Khan Younis, phía Nam Gaza, cảnh báo dân thường sơ tán khỏi khu vực và nói rằng bất kỳ ai ở gần những “kẻ khủng bố hoặc vị trí của chúng đang khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm”. Những tờ rơi tương tự đã được thả xuống phía Bắc Gaza trong nhiều tuần trước cuộc tấn công trên bộ của Israel.

Israel hiện chủ yếu tập trung các hoạt động ở phía Bắc Gaza, kêu gọi người dân di tản về phía Nam trong khi vẫn nhắm mục tiêu vào các địa điểm được cho là của Hamas ở phía Nam Dải Gaza.

Hầu hết dân số 2,3 triệu người của khu vực này hiện đang trú ẩn ở phía Nam Gaza, nơi mà theo tờ Financial Times của Anh, IDF cho rằng các chỉ huy còn lại của Hamas đang ẩn náu trong các đường hầm.

Các nhà lãnh đạo Israel đã tuyên bố phần phía Bắc của Gaza, bao gồm cả thành phố Gaza, hiện nằm dưới sự kiểm soát của Israel. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cung cấp rất ít thông tin về kế hoạch hoạt động hậu quân sự ở Gaza. 

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết IDF đã tiêu diệt 4.000 tay súng Hamas từ khi xung đột bùng phát ngày 7/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win