UBND TP Tuy Hoà đã có Văn bản số 274/UBND về việc tham mưu xử lý ô nhiễm môi trường tại lò giết mổ gia súc tập trung theo nội dung phản ánh của Báo Thanh tra.

Đối với nội dung này, ngày 1/12/2023, UBND TP có Thông báo số 1981/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND TP Cao Đình Huy tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Công ích. Trong đó, “đối với lò mổ gia súc, gia cầm TP, giao Phòng Tài nguyên và Môi trường căn cứ nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường đã được UBND TP phê duyệt, tổ chức kiểm tra, rà soát, đề xuất hướng xử lý theo quy định trước ngày 10/12/2023”.

Đến nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường chưa tham mưu UBND TP. Vấn đề này, UBND thành phố có ý kiến: Yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Phòng Kinh tế, Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Công ích, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất, UBND phường 8 và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, đề xuất cụ thể cho UBND TP hướng xử lý trước ngày 20/1/2024.

leftcenterrightdel
 UBND TP Tuy Hoà đã có Văn bản số 274/UBND về việc tham mưu xử lý ô nhiễm môi trường tại lò giết mổ gia súc tập trung theo nội dung phản ánh của Báo Thanh tra. Ảnh: Đình Sang

Trước đó, Báo Thanh tra đã đăng tải bài viết “Phú Yên: Nhiều bức xúc của người dân xoay quanh lò mổ tập trung”, phản ánh tình trạng nước thải bị rò rỉ từ lò giết mổ gia súc tập trung khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, ruộng lúa của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đất không thể canh tác.

Hiện nay, lò mổ do Trung tâm Công ích dịch vụ xã hội TP Tuy Hoà quản lý. Khi vào mùa vụ, đơn vị cũng kiểm đếm, ghi chép sổ sách để trả tiền bồi thường cho bà con thiệt hại. Thế nhưng, phải hỏi và đòi nhiều lần thì bên công ích mới cho nhận tiền. cho thấy việc chi trả tiền bồi thường cho dân rất chậm khiến người dân bức xúc.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX2

SEX

SEX