Chú thích ảnh
Trao Cờ thi đua của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Giải thưởng nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo tiêu biểu, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Thành phố và cả nước. Năm nay, giải thưởng được trao cho 38 giáo viên ở các bậc học và 12 cán bộ quản lý. Bên cạnh các tiêu chí về chuyên môn, giải thưởng đề cao tính lan tỏa, ảnh hưởng của giáo viên đối với công tác dạy và học.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, ngày 20/11 hàng năm là ngày tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”. Sự tôn vinh ấy còn thể hiện ở niềm tin của học sinh, phụ huynh và toàn xã hội đối với các thầy, cô giáo. Chính niềm tin ấy đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, mỗi nhân viên đang công tác trong môi trường giáo dục phải luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ nhà giáo của Thành phố, đồng thời biểu dương 50 thầy, cô giáo vinh dự được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay. Đội ngũ các thầy cô giáo đã và đang nỗ lực, phấn đấu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và đất nước.

Thầy, cô giáo là những người trực tiếp cụ thể hóa các nhiệm vụ đặt ra thành thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, những công dân trẻ sống tốt, sống có ích, góp phần xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Võ Trường Toản cho nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Khẳng định lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của giáo dục và đào tạo, bà Nguyễn Thị Lệ cho biết, Thành phố mong muốn mỗi thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Với những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra với ngành Giáo dục trong bối cảnh hiện nay, đòi hỏi tất cả đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới; luôn trau dồi nhân cách, nêu gương tốt, tích cực học tập; tự hào với nghề, với sự tiên phong của ngành Giáo dục trong thực hiện các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế.

Riêng với các thầy, cô giáo được trao giải thưởng Võ Trường Toản, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng các thầy cô hãy tiếp tục cháy hết mình với ngọn lửa đam mê, cống hiến cho nghề; là những tấm gương sáng lan tỏa lòng yêu nghề, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng, truyền cảm hứng cho các thế hệ sau tiếp bước.

Cùng với tặng Bằng khen cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu được tôn vinh trong giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023, dịp này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cũng trong ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh 25 Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao tặng giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu”. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 cá nhân, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo; UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ Thi đua cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và trao danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 23 tập thể.

Tại buổi lễ, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững. Thành phố sẽ tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư từ ngân sách, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật trường học hoàn chỉnh, đồng bộ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo.

Vì vậy ngành Giáo dục cần bám sát và triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch đã được phê duyệt; quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, năm học qua, ngành Giáo dục thành phố có bước tiến tương đối toàn diện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học được tăng cường, mạng lưới trường lớp ngày càng nâng cao.

Đà Nẵng có 147 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng, đảm bảo về số lượng, trình độ đào tạo, cơ cấu bộ môn; tỷ lệ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đạt trình độ đào tạo trên chuẩn cao, phẩm chất đạo đức và ý thức chính trị tốt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex