Ngân hàng Thụy Sĩ Pictet phải nộp phạt và bồi thường 122,9 triệu USD vì giúp nhà giàu Mỹ trốn thuế - Ảnh: GETTY IMAGES

Ngân hàng Thụy Sĩ Pictet phải nộp phạt và bồi thường 122,9 triệu USD vì giúp nhà giàu Mỹ trốn thuế – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Đài CNBC, Ngân hàng Pictet 218 tuổi – thuộc Tập đoàn Ngân hàng đa quốc gia Pictet – đã đồng ý trả khoảng 122,9 triệu USD tiền bồi thường và tiền phạt, trong một thỏa thuận với các công tố viên, theo Đài CNBC. 

Nếu ngân hàng Thụy Sĩ này tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ hoãn truy tố trong 3 năm và sau đó hủy bỏ các cáo buộc hình sự liên quan đến vụ lừa gạt IRS.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), Ngân hàng Pictet thừa nhận đã thông đồng với những người nộp thuế ở Mỹ và những người khác để che giấu IRS hơn 5,6 tỉ USD.

DOJ cho biết từ năm 2008-2014, ngân hàng này có 1.637 tài khoản thay mặt cho khách hàng Mỹ. Những người này đã trốn 50,6 triệu USD tiền thuế của Mỹ.

Các công tố viên buộc tội Ngân hàng Pictet đã giúp những người trốn thuế ở Mỹ bằng cách mở, duy trì và che giấu các tài khoản của họ.

  • Mỹ điều tra nghi vấn công ty pin mặt trời Trung Quốc trốn thuế

Đồng thời, thỏa thuận hoãn truy tố nhấn mạnh rằng ngân hàng đã áp dụng “nhiều biện pháp khác nhau” để che giấu những tài khoản đó.

Chẳng hạn, ngân hàng giữ hồ sơ liên quan đến tài khoản của khách hàng tại ngân hàng, thay vì gửi cho khách hàng ở Mỹ. Hoạt động này nhằm “giúp đảm bảo rằng các tài liệu phản ánh sự tồn tại của tài khoản vẫn ở bên ngoài nước Mỹ và ngoài tầm với của cơ quan thuế Mỹ”.

Pictet cũng giúp các khách hàng gian lận thuế của Mỹ, bằng cách chuyển tiền từ các tài khoản không được khai báo sang các tài khoản có vẻ như do khách hàng không phải người Mỹ nắm giữ.

Theo DOJ, những tài khoản đó vẫn được khách hàng đóng thuế Mỹ kiểm soát một cách hiệu quả thông qua “các khoản quyên góp ảo”.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận, ngân hàng cũng đồng ý hợp tác với các cuộc điều tra đang diễn ra về các tài khoản ngân hàng ẩn.

Tập đoàn Pictet tuyên bố thỏa thuận hoãn truy tố đạt được nhờ sự hợp tác sâu rộng với chính quyền Mỹ và tuân thủ đầy đủ luật pháp Thụy Sĩ. Họ cũng bày tỏ vui mừng vì đã giải quyết được vấn đề và sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo khách hàng đáp ứng nghĩa vụ thuế.

Giúp nhà giàu Mỹ trốn thuế, ngân hàng Thụy Sĩ nộp phạt 2,6 tỉ USDGiúp nhà giàu Mỹ trốn thuế, ngân hàng Thụy Sĩ nộp phạt 2,6 tỉ USD

TTO – Ngày 19-5, ngân hàng đầu tư hàng đầu của Thụy Sĩ Credit Suisse đã thừa nhận giúp cho một số người Mỹ trốn thuế và chấp nhận nộp phạt 2,6 tỉ USD vì tội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win