Lưu Thiên Hương nghỉ việc tại Nhạc viện TP.HCM sau thời gian ồn ào liên quan đến vụ ném điện thoại - Ảnh: Facebook nhân vật

Lưu Thiên Hương nghỉ việc tại Nhạc viện TP.HCM sau thời gian ồn ào liên quan đến vụ ném điện thoại – Ảnh: Facebook nhân vật

Chiều 20-1, ông Hoàng Ngọc Long – quyền giám đốc Nhạc viện TP.HCM – cho biết Nhạc viện TP.HCM đã cho nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 18-1, nhạc viện triệu tập các thầy cô chứng kiến vụ việc ngày 10-1, ngày xảy ra mâu thuẫn giữa nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên V.T.M.H., lên trường để tường trình lại sự việc.

tIN LIÊN QUAN

  • NSƯT V.T.M.H. không xin lỗi Lưu Thiên Hương, đúng sai chờ pháp luật trả lời

    NSƯT V.T.M.H. không xin lỗi Lưu Thiên Hương, đúng sai chờ pháp luật trả lời

  • Khiển trách nghệ sĩ ưu tú ném điện thoại vào mặt nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

    Khiển trách nghệ sĩ ưu tú ném điện thoại vào mặt nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

  • Đã báo cáo Bộ Văn hóa vụ ‘ném điện thoại’, chưa thấy Lưu Thiên Hương gửi đơn nghỉ việc

    Đã báo cáo Bộ Văn hóa vụ ‘ném điện thoại’, chưa thấy Lưu Thiên Hương gửi đơn nghỉ việc

Một ngày sau đó, 19-1, chia sẻ với một tờ báo, Lưu Thiên Hương nói cô đã có đơn xin thôi việc tại Nhạc viện TP.HCM (kể cả với vai trò giảng viên hay chuyên gia) dù trước đó cô nói sẽ không nghỉ việc như dự kiến vì trường thuyết phục cô ở lại.

Mục đích: cô muốn nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần trước khi bắt đầu công việc mới.

Trả lời Tuổi Trẻ Online thời điểm đó, quyền giám đốc Nhạc viện Hoàng Ngọc Long thông tin “khi một nhân sự nào muốn xin nghỉ, trường phải lập hội đồng để họp về vấn đề này, chứ không phải đơn giản, cái gì cũng phải làm theo quy trình”.

Tới ngày 20-1, Nhạc viện xác nhận nhạc sĩ Lưu Thiên Hương ngừng dạy thỉnh giảng tại Nhạc viện TP.HCM sau 5 năm.

NSƯT V.T.M.H. là giảng viên chính thức của Nhạc viện, còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương là giảng viên thỉnh giảng tại đây. 

Ngày 10-1, tại phòng hòa nhạc B, khoa jazz-pop-rock và công nghệ âm nhạc tổ chức thi học kỳ cho sinh viên.

Hai giảng viên Lưu Thiên Hương và V.T.M.H. có sự mâu thuẫn, tranh cãi trong vấn đề chấm điểm thi chuyên môn.

Ngày 11-1, Lưu Thiên Hương viết trên trang Facebook cá nhân: “Thật nguy hiểm, thời đại này vẫn có giảng viên thanh nhạc, thậm chí nhạc nhẹ không hiểu chữ master là gì. Cấm học sinh lên thi hát beat đã master”.

Sáng 12-1, cô đăng tải bài viết “nhiều chữ” hơn, tố giảng viên V.T.M.H. đã có hành vi “vu khống, thậm chí ném thẳng điện thoại vào mặt mình”.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, cô V.T.M.H. nói “một clip có 5 giây, không thể hiện hết bản chất và nội hàm câu chuyện” và “xin phép không bình luận sâu về vụ việc”.

Trong cuộc họp tối 12-1, Nhạc viện thống nhất hình thức xử lý mức độ khiển trách đối với giảng viên V.T.M.H..

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng 16-1 sẽ có một buổi hòa giải giữa cô Lưu Thiên Hương và cô V.T.M.H..

Đến chiều 16-1, trả lời một tờ báo, Lưu Thiên Hương nói cô tin giảng viên V.T.M.H. đã nhận ra cái sai. Đồng thời cô cũng đã gỡ bài đăng tường thuật vụ việc và video “ném điện thoại” trên trang cá nhân của mình.

Ông Hoàng Ngọc Long thông tin tại buổi làm việc sáng 16-1, bên cạnh nội dung giải trình chi tiết sự việc, cả nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên V.T.M.H. đều nhận ra lỗi của mình và gửi lời xin lỗi Nhạc viện khi đã để sự việc gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và hình ảnh giảng viên.

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online tối cùng ngày, NSƯT V.T.M.H. nói thêm, tại buổi làm việc này, “tôi không nói lời xin lỗi cô Lưu Thiên Hương. Việc đúng sai, pháp luật sẽ trả lời”.

Nhạc viện TP.HCM nói gì về thông tin Lưu Thiên Hương nghỉ việc?Nhạc viện TP.HCM nói gì về thông tin Lưu Thiên Hương nghỉ việc?

Trước thông tin nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã có đơn xin thôi việc tại Nhạc viện TP.HCM để nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần, trước khi bắt đầu lại công việc mới, quyền giám đốc Hoàng Ngọc Long nói ông chưa nắm được thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win