Toàn cảnh Hội thị tại Trường PTDTNT THCS huyện Kỳ Sơn - cụm số 1 gồm 5 trường bậc THCS
Toàn cảnh Hội thi tại Trường PTDTNT THCS huyện Kỳ Sơn – cụm số 1 gồm 5 trường bậc THCS

Trong thời gian 4 ngày từ 16-19/1/2024, UBND huyện Kỳ Sơn sẽ tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các trường học bậc THCS trên địa bàn. Theo đó, 18 trường học bậc THCS sẽ được chia làm 5 cụm để tổ chức thi theo hình thức sân khấu hóa và các đội trải qua 3 phần thi, gồm: phần thi giới thiệu và tiểu phẩm, thi trắc nghiệm kiến thức tảo hôn, phần thi xử lý tình huống.

Những nội dung thi đều xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu tác hại, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các giải pháp phòng, chống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng DTTS; công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em…

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa
Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa


Hội thi lần này là sự kiện truyền thông quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với thanh thiếu niên người đồng bào DTTS về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Theo chia sẻ của ông Phạm Văn Hòa, Phó phòng Dân tộc huyện Kỳ Sơn, hình thức tổ chức hội thi lần này chính là điểm mới của công tác tuyên truyền nhằm hướng đến đối tượng chính trong vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết là học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện. Những kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết sẽ được chuyển tải, tuyên truyền đến các em thông qua cuộc thi vừa mang tính giải trí, vui chơi, vừa mang tính tìm hiểu để thi đua. Từ đó, việc tiếp cận, tìm hiểu các kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết trở nên nhẹ nhàng hơn, dễ dàng tiếp thu hơn.

Nhìn chung, học sinh các trường tham gia hội thi đều thể hiện sự hứng khởi, thích thú với những hoạt cảnh vui nhộn. Đó chính là điều kiện để các em giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết đến bạn bè, gia đình và xã hội.

Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thốngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet