Sáng kiến 3S của Hải quan Trung Quốc Hải quan Trung Quốc áp dụng 16 biện pháp tối ưu hóa môi trường kinh doanh
Hải quan Trung Quốc triển khai các biện pháp mới thúc đẩy hoạt động gia công hàng hóa
Cảng Container hàng hóa tại Cảng Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc . Ảnh Tân Hoa Xã

Ông Huang Lingli, Phó cục trưởng Cục Giám sát hàng hóa thuộc Hải quan Trung Quốc cho biết, các biện pháp này bao gồm mở rộng phạm vi áp dụng các phương pháp giám sát đối với các hoạt động gia công hàng hóa và thực hiện các chính sách mới đối với kho ngoại quan nhằm đạt mục tiêu ổn định thị trường, nền tảng của đầu tư, thương mại nước ngoài và chuỗi cung ứng. Đồng thời các giải pháp này nhằm mục đích tạo động lực cho tăng trưởng cho hoạt động gia công hàng hóa.

Gia công hàng hóa là hoạt động kinh doanh nhập khẩu toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu và phụ liệu từ nước ngoài và tái xuất hàng hóa thành phẩm sau khi được các công ty ở Trung Quốc thực hiện gia công hoặc lắp ráp.

Ông Huang Lingli cho biết thêm, hoạt động gia công hàng hóa là một phần quan trọng trong hoạt động thương mại của Trung Quốc, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định chuỗi cung ứng, đảm bảo công ăn việc làm và cải thiện đời sống của người dân.

Theo số liệu từ Hải quan Trung Quốc, từ tháng Một đến tháng Chín năm 2023, kim ngạch hàng hóa gia công của Trung Quốc đạt 5,57 nghìn tỷ Nhân dân tệ (tương đương 761,22 tỷ USD), chiếm 18,1% tổng trị giá kim ngạch thương mại của cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet