Everton mới đây đã trở thành đội bóng Anh đầu tiên bị trừ điểm vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, cơn ác mộng vẫn chưa dừng lại ở đó với đội bóng vùng Merseyside.

  • Everton bị trừ 10 điểm, dân mạng tự hỏi tại sao Man City không bị trừng phạt

    Everton bị trừ 10 điểm, dân mạng tự hỏi tại sao Man City không bị trừng phạt

     17/11/2023 22:20

Everton bị ‘đánh hội đồng’, nguy cơ trừ thêm 9 điểm

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã đưa ra thông báo về án phạt trừ 10 điểm với Everton vì vi phạm Luật công bằng tài chính trong giai đoạn từ cuối mùa giải 2021/22. Cụ thể, đội chủ sân Goodison Park chịu khoản lỗ 124,5 triệu bảng, trong khi giải đấu hàng đầu “xứ sở sương mù” chỉ cho phép các đội lỗ không quá 105 triệu Bảng.

Với án phạt trừ 10 điểm, Everton đã rơi từ vị trí thứ 14 xuống thứ 19 của bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, chỉ hơn đội bét bảng Burnley 1 điểm. Tuy nhiên, họ còn đang đứng trước nguy cơ bị trừ thêm 9 điểm nữa. Nếu điều này xảy ra, Everton gần như sẽ phải xuống hạng.

Everton bị các đội bóng Anh khác 'đánh hội đồng', nguy cơ trừ thêm 9 điểm chắc suất xuống hạng - Ảnh 2.

Everton tiếp tục bị các đội bóng Anh “đánh hội đồng”

Thêm vào đó, Everton còn phải đối mặt với nguy cơ bồi thường 300 triệu bảng cho 3 đội bóng từng phải xuống hạng ở những mùa giải Everton vi phạm Luật Công bằng tài chính. 3 đội bóng này là Burnley, Leicester và Leeds.

Burnley, Leicester và Leeds cho rằng họ đã chịu tổn thất nặng nề khi phải xuống hạng do Everton vi phạm Luật Công bằng tài chính. Họ yêu cầu Everton bồi thường 100 triệu bảng/đội. Hiện ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang chỉ định một Ủy ban gồm ba thành viên để điều tra vụ việc. Nếu 3 đội bóng thắng kiện, Everton sẽ phải thanh toán số tiền lên tới 300 triệu bảng.

Everton bị các đội bóng Anh khác 'đánh hội đồng', nguy cơ trừ thêm 9 điểm chắc suất xuống hạng - Ảnh 3.

Everton vẫn hy vọng kháng cáo thành công

Everton có quyền kháng cáo án phạt trừ 10 điểm. Burnley, Leicester và Leeds có 28 ngày kể từ thời điểm Ngoại hạng Anh đưa ra phán quyết với đội chủ sân Goodison Park để nộp đơn kiện. Những người đứng đầu giải đấu tự tin sẽ giải quyết đơn kiện và quyết định kháng cáo của Everton trước khi mùa giải 2023/24 khép lại.

Trận đấu tiếp theo của Everton là màn đối đầu với Man United ở sân nhà Goodison Park. Đoàn quân của Sean Dyche đã thắng 4/7 trận gần nhất ở Premier League và leo xa khỏi nhóm xuống hạng. Biến cố mới nhất khiến Everton lại rơi vào cuộc đua trụ hạng căng thẳng. Nhưng nếu giữ được phong độ gần đây, việc trụ hạng với Everton không phải quá khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win