Không phải các “đại gia”, Everton mới là đội bóng Anh đầu tiên nhận án phạt cực nặng vì vi phạm luật công bằng tài chính.

  • Arsenal vẫn là ứng viên vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng…

    Arsenal vẫn là ứng viên vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng…

     17/11/2023 05:41

Đội bóng Anh chính thức bị FA phạt nặng kỷ lục

Everton mới đây đã nhận án phạt bị trừ 10 điểm từ Ban tổ chức Premier League sau khi vi phạm những quy định trong luật công bằng tài chính. Cụ thể, Everton ghi nhận khoản lỗ lên tới 304 triệu bảng trong 3 mùa giải gần nhất. Con số này vượt quá con số 105 triệu bảng mà Ban tổ chức Ngoại hạng Anh quy định.

Sau một quãng thời gian dài tiến hành điều tra, BTC Premier League đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Cụ thể, Everton đã bị trừ tới 10 điểm trên bảng xếp hạng. Đội bóng của HLV Sean Dyche hiện đang đứng ở vị trí thứ 14 trên BXH với 14 điểm sau 12 trận. Họ đã thắng 2 trong 3 trận gần đây nhất.

Đội bóng Anh chính thức bị FA phạt nặng kỷ lục vì vi phạm công bằng tài chính - Ảnh 2.

Everton bị trừ 10 điểm ngay lập tức sau phán quyết của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh

Tuy nhiên theo quyết định của Ban tổ chức, Everton sẽ bị trừ 10 điểm và tụt xuống thứ 19 với chỉ vỏn vẹn 4 điểm. Chỉ nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn mà Everton mới được xếp trên Burnley, đội đứng bét bảng. Đây là hình phạt nặng nhất trong lịch sử tồn tại của Everton.

Everton mới là đội thứ hai sau Portsmouth bị trừ điểm trong lịch sử Premier League. Tuyên bố của ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết: 

“Một ủy ban độc lập đã áp dụng việc trừ ngay lập tức 10 điểm đối với Everton vì vi phạm Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League. Premier League đã đưa ra khiếu nại chống lại Everton và chuyển vụ việc lên một ủy ban điều tra độc lập vào đầu năm nay. Ủy ban kết luận rằng nên áp dụng hình phạt thể thao dưới hình thức trừ 10 điểm. Hình phạt đó có hiệu lực ngay lập tức”.

Đội bóng Anh chính thức bị FA phạt nặng kỷ lục vì vi phạm công bằng tài chính - Ảnh 3.

Đội bóng vùng Merseyside sẽ kháng cáo

Tờ The Athletic đã đưa tin rằng Everton đang có kế hoạch kháng cáo. Trong một tuyên bố, CLB này cho biết họ “sốc và thất vọng” trước phán quyết này. Họ tin rằng “Ủy ban đã áp đặt một hình phạt thể thao hoàn toàn không tương xứng và bất công”, đồng thời đã xác nhận ý định kháng cáo quyết định này.

Án phạt giáng xuống đầu Everton khiến Man City cũng không khỏi lo sợ. Cách đây chưa lâu, họ dính cáo buộc gian lận tài chính với hơn 100 sai phạm kể từ mùa giải 2009/10 tới 2022/23.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win