Theo lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh, năm 2024 là năm thứ 4 thực hiện Kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Qua đó, tăng trưởng kinh tế dự báo tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực; các chính sách hỗ trợ được ban hành trong năm 2023 sẽ có tác động rõ nét hơn vào nền kinh tế; các động lực về đầu tư (bao gồm cả đầu tư tư nhân, FDI, đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước), tiêu dùng, du lịch và xuất khẩu tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ; các vấn đề tồn đọng, bất cập kéo dài được tập trung tháo gỡ, chuyển biến tích cực hơn, nhất là vướng mắc của doanh nghiệp, dự án đầu tư, thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp…

Cần nhiều giải pháp kết nối, hỗ trợ để doanh nghiệp phát triển
Năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh kiến nghị nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong đó có ra mắt website huba.vn

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đưa ra phương hướng hoạt động năm 2024 với phương châm hoạt động “Năng động, sáng tạo, liên tục đổi mới và thích ứng nhanh với đòi hỏi phát triển của cộng đồng doanh nghiệp”, “thực sự là chỗ dựa tin cậy, người bạn đồng hành của doanh nghiệp, là cầu nối tin cậy giữa chính quyền với doanh nghiệp”.

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đề ra chủ đề hoạt động năm 2024: “Kết nối hệ thống, Nâng cao năng lực, Vượt khó phát triển”. Bên cạnh đó, Hiệp hội tiếp tục tổ chức Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh 2024, mở rộng đến các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố; tổ chức Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024, với nội dung về công nghiệp chuyển đổi, động lực mới cho tăng trưởng của thành phố với vai trò Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0; thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp, vận động doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ tham gia thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh kiến nghị lãnh đạo thành phố triển khai mạnh mẽ thực thi Nghị quyết 98/2023/QH15; đẩy mạnh đầu tư công, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp được tham gia dự thầu các dự án đầu tư công và được vay vốn từ chương trình kích cầu; thành lập tổ công tác xét duyệt các dự án đầu tư và có cơ chế để doanh nghiệp đầu tư dự án tại các tỉnh theo các chương trình liên kết vùng, các dự án chuyển tiếp được tham gia chương trình kích cầu..

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố cũng kiến nghị có giải pháp đón nhận dòng dịch chuyển vốn FDI, sớm thực hiện chuyển đổi các Khu công nghiệp, Khu chế xuất đến hạn và ban hành giá đất Khu công nghiệp hỗ trợ nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý, ổn định sản xuất kinh doanh… Thành phố cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại, tham gia triển lãm, quảng bá giới thiệu hàng hóa xuất khẩu, mở rộng thị trường và tăng cường kết nối doanh nghiệp trong nước với cộng đồng quốc tế; chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động kinh doanh: có kênh thông tin nền tảng chính thức cho doanh nghiệp, kết nối mạng lưới nguồn lực đầy đủ và có nhóm chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh ra mắt wesite www.huba.vn để thông tin hoạt động cũng như hỗ trợ công đồng doanh nghiêp thành phố.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm 2023 thành phố đã hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp với các hội thảo để tìm hiểu các giải pháp phát triển…; Thành phố cũng đã giải quyết các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp nhà nước, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản và giải quyết hầu hết kiến nghị của doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài.

Theo ông Hoan, thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã thể hiện vai trò cầu nối, đồng hành với khó khăn của doanh nghiệp là nhịp cầu tin cậy của doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế thành phố. Trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp cần cùng với doanh nghiệp bàn nhiều hơn về các rào cản tăng trưởng xanh, nâng cao năng lực sáng tạo, chuyển đổi số… để cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh và góp phần vào tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win