Bà Hà Thi Kiều (43 tuổi) - một trong ba người phụ nữ cho vay lãi nặng, người thu lợi bất chính nhiều nhất - Ảnh: MINH QUỲNH

Bà Hà Thi Kiều (43 tuổi) – một trong ba người phụ nữ cho vay lãi nặng, người thu lợi bất chính nhiều nhất – Ảnh: MINH QUỲNH

Ngày 6-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã bắt nhóm phụ nữ cho vay lãi nặng với mức 180%/năm.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thi Kiều (43 tuổi), Lê Thị Thu Trang (33 tuổi) và Võ Thị Thùy Trâm (43 tuổi), cùng trú tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan chức năng cũng khám xét nơi ở của 3 phụ nữ này, thu giữ các tang vật, tài liệu liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng.

  • Bàn giải pháp xóa sổ tín dụng đen

    Bàn giải pháp xóa sổ tín dụng đenĐỌC NGAY

Từ đầu năm 2023 đến cuối tháng 11-2023, ba phụ nữ trên đã cho nhiều người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vay tiền với lãi suất từ 3.000 đồng/triệu/ngày đến 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% – 180%/năm.

Theo công an, kết quả điều tra xác định bà Kiều đã cho vay trên 30 lượt với số tiền hơn 10 tỉ đồng, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Bà Trâm đã cho vay hơn 20 lượt với số tiền trên 2 tỉ đồng, thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Riêng bà Trang từ tháng 6-2023 đến nay đã cho vay 5 lượt với tổng số tiền 830 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông thông báo những ai từng vay tiền của nhóm phụ nữ trên nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ án tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công nhân vay nợ đưa cả số chủ tịch công đoàn cho tín dụng đen Công nhân vay nợ đưa cả số chủ tịch công đoàn cho tín dụng đen ‘khủng bố’

Chủ tịch công đoàn công ty bị lộ số điện thoại, nhóm cho vay tín dụng đen phát hiện ra, hằng ngày gọi điện “khủng bố”, phải gửi đơn tới cơ quan công an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex