Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, những năm qua, ngành GD&ĐT Bắc Ninh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tích cực trong việc bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, giúp phát triển con người, nâng cao dân trí, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT tại Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, nổi bật là chất lượng giáo dục phổ thông. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình các môn đứng thứ 5 toàn quốc; 6/9 môn có điểm trung bình nằm trong tốp 10 toàn quốc; đứng thứ Nhất về tỷ lệ số thí sinh dự thi đạt điểm cao trong các khối thi truyền thống. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023, tỉnh tiếp tục xếp thứ Nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh nêu bật những thành tích, kết quả ấn tượng của ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đạt được. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thế Sơn cũng nêu bật những kết quả, thành tích của ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, toàn tỉnh Bắc Ninh có 9 lượt học sinh được tham gia các đội tuyển dự thi các kỳ thi khu vực và quốc tế, dẫn đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng; lần đầu tiên có học sinh đạt huy chương Vàng Olympic quốc tế. Đây là thành tích giáo dục mũi nhọn đặc biệt và xuất sắc nhất trong lịch sử của tỉnh, qua đó, góp phần khẳng định vị thế là một trong những tỉnh có phong trào và chất lượng giáo dục phát triển mạnh trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng và cả nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục đối với sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Nhấn mạnh những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đề nghị ngành GD&ĐT nói chung, đội ngũ cán bộ nhà giáo nói riêng tiếp tục cố gắng, phấn đấu để duy trì và giữ vững những thành tích đã đạt được; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức, truyền cảm hứng, khơi dậy khát khao cống hiến đối với các thế hệ học sinh.

Cùng với đó, chú trọng xây dựng và triển khai đồng bộ mô hình trường học an toàn, trường học hạnh phúc, đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng địa phương; quan tâm công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đẩy mạnh tự chủ trong giáo dục, khuyến khích phát triển giáo dục ngoài công lập, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển giáo dục, đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, nhiều thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các nhà giáo tiêu biểu.

Cùng ngày, Thị xã Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) cũng tổ chức Gặp mặt 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Về dự có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND thị xã đã từng công tác tại ngành Giáo dục; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo qua các thời kỳ; Hiệu trưởng các trường học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã Quế Võ.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quế Võ cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày hiến chương các nhà giáo, 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chặng đường xây dựng, trưởng thành của ngành GD&ĐT thị xã Quế Võ. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của thị xã.

Trong những qua, bám sát định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trung ương, của tỉnh, thị xã Quế Võ đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt tại địa phương, tìm hướng đi đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Nhờ vậy mà chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên. Các phong trào thi đua của ngành được gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Quy mô trường, lớp ở các cấp học tiếp tục được quan tâm đầu tư, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu dạy và học.

leftcenterrightdel
 Các em học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô giáo, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Quế Võ.

Hiện tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 100%; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia là 89,2%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm kiện toàn, cơ bản đủ về số lượng, nâng dần về chất lượng. Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ đối với cấp học mầm non, chất lượng giáo dục toàn diện đối với cấp tiểu học và THCS được duy trì ổn định; chất lượng đại trà cấp THCS tăng; 99,8% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; 99,17% học sinh tốt nghiệp THCS, 87,8% học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 – THPT. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước chuyển tích cực.

Ngành tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ có tiến bộ rõ nét góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quế Võ tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho các cá nhân xuất sắc. 

Về dự và phát biểu tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quế Võ đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và tri ân sâu sắc công lao đóng góp của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và chúc mừng những thành tựu mà ngành GD&ĐT thị xã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Lê Hồng Phúc đề nghị toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn vói đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018; tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy, điều hành góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo thị xã Quế Võ trao khen thưởng cho các cá nhân. 

Nhân dịp này đã có 3 đồng chí được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 3 đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ GD và ĐT và 41 cá nhân được nhận giấy khen vì có thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

leftcenterrightdel
 Các đồng chí lãnh đạo thị xã Quế Võ chụp lưu niệm cùng các nhà giáo, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Quế Võ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win